TƯỢNG BÁC HỒ Lớn Nhất Việt Nam Được Đặt Tại Tây Nguyên

Bác Hồ là một trong những nhân vật vĩ đại của đất nước Việt Nam ta. Người được tôn vinh bởi những gì đã làm cho dân tộc Việt Nam cũng như đức độ của người. Trên khắp đất nước Việt Nam đã có hàng ngàn bức tượng đúc hình Bác Hồ để tưởng nhớ đến công lao của người. Trong đó, tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được đặt tại Tây Nguyên là một trong những tác phẩm thu hút du khách đến chiêm ngưỡng khá nhiều.

TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN

Đặc điểm của bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam

Bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được làm bằng chất liệu bán đồng đúc khá đẹp. Với màu vàng của chất liệu đồng khiến cho bức tượng trở nên đẹp đẽ và nâng tầm cao quý của nhân vật Bác Hồ được đúc. Kích thước của phần tượng đồng được làm cao 10.8m với bệ đá cao 5.4m nên nó có kích thước khá lớn. Phần phù điêu của tượng Bác Hồ được làm bằng chất liệu đá tự nhiên với kích thước là 60m dài và 12m cao tạo nên một bức tượng đồ sộ, cao lớn và uy nghi.

Với tỉ lệ đúc tượng 1:1 tác phẩm tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam đã được ra đời và thể hiện được sự uy nghi, tầm thế to lớn của Bác Hồ. Đồng thời thể hiện được lòng biết ơn, kính trọng của người dân đối với vị lãnh tụ chủ tịch này. Ngoài ra, bức tượng này còn được đắp mẫu bằng đất khá công phu và kỳ công khi làm bức tượng này.

Bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được làm với hình dạng cánh cung với hình tượng Bác Hồ giơ tay vẫy chào. Vị trí cao nhất của bức tượng là 12m và chiều dài thẳng là 58m bằng đá tự nhiên. Nguyên liệu này được lấy ở trong Thanh Hóa sau đó chuyển qua làng nghề đúc tượng ở Ninh Bình để tạo ra bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam với nghệ thuật đúc tượng tuyệt vời nhất.

Đơn vị đứng ra thực hiện bức tượng này là công ty TNHH Một Thành Viên Bảo Tồn Di Sản Văn Hóa đã kết hợp với các đơn vị chuyên về kết cấu gia cố khung tượng để tạo ra một bức tượng lớn và chắc chắn nhất.

Vào buổi lễ khánh thành và đưa bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam ra mắt công chúng, đã có hơn 60 đoàn đại biểu đến dự và trồng cây lưu niệm nơi đây. Tại buổi lễ này, các cơ sở đã hứa hẹn trước tượng đài Bác Hồ về những thi đua trong lao động và bảo vệ hòa bình trong thời gian tới để không phụ công Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.

Đọc thêm:  Tên Các Loại Rau Rừng Tây Ninh Chắc Chắn Bạn Từng Nghe

TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN

Sau khi hoàn thành tác phẩm tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được đặt tại quảng trường Đại Đoàn Kết của thành phố Pleiku – Tây Nguyên. Đây là trung tâm của Tây Nguyên với sức chứa nhiều người để tiện cho việc viếng thăm và chiêm ngưỡng hình ảnh vị chủ tịch Hồ Chí Minh to lớn vĩ đại .

Ý nghĩa của việc tạo tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam

Việc đúc tượng Bác Hồ bao giờ cũng có ý nghĩa lớn lao là tưởng nhớ đến vị lãnh tụ Hồ Chủ Tích kính yêu. Người đã có công lao trong việc giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Với những gì mà Người đã làm cho dân tộc Việt Nam, mọi thế hệ trên đất nước này luôn luôn muốn tưởng nhớ và thể hiện niềm kính yêu đối với Người.

Với kiểu dáng bức tượng Bác Hồ đứng vẫy tay chào thể hiện sự thân thiện, yêu mến của Bác Hồ dành cho mọi người dân nơi đây và du khách đến chiêm ngưỡng bức tượng. Qua đây bức tượng cũng thể hiện được sự thân thiện, trìu mến của Người đối với tất cả mọi người.

Việc đặt bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam tại Tây Nguyên thể hiện một nguyện vọng sâu xa của người dân nơi đây. Mặc dù Bác Hồ chưa có dịp ghé qua Tây Nguyên, xong người dân nơi đây luôn mong muốn được ngắm nhìn người , muốn thể hiện tình cảm của các dân tộc thiểu số nơi đây với Bác Hồ là vô cùng to lớn. Thông qua việc dựng tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam tại Tây Nguyên, người dân nơi đây như thấy Bác đang về với Tây Nguyên xa xôi.

Ngoài ra, khi làm bức phù điêu này, nó còn được đắp mẫu bằng đất thể hiện sự hình thành, phát triển đất nước của người dân Tây Nguyên nơi đây. Đồng thời thể hiện sự tôn kính đối với Bác Hồ như người tái sinh một lần nữa ra đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tính đến thời điểm  hiện nay, bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam đặt tại sân khấu của dân tộc Tây Nguyên đã thu hút hơn 23000 lượt khách đến đây tham quan và tưởng nhớ đến Bác Hồ. Điều này cho thấy tình cảm sâu đậm của người dân cả nước đối với Bác Hồ và sự kính trọng, nể phục của du khách nước ngoài đối với vị chủ tịch tài ba, quả cảm .

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với các thông số về kích thước, chất liệu chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy tự hào về tác phẩm to lớn này. Qua đây, chúng ta cũng thấy được tình cảm của người dân Tây Nguyên nói riêng, của người dân trên toàn quốc nói chung đối với Bác Hồ vĩ đại.

Đọc thêm:  Chọn Chành Xe Nào Gửi Hàng Đi Tây Ninh Là Uy Tín Nhất

Đối với mỗi người dân Việt Nam, mỗi khi khắc đến Bác Hồ, ai ai cũng cảm thấy kính trọng và biết ơn vì những gì mà người đã đem lại cho đồng bào Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà người dân thường để tượng Bác Hồ ở nhiều nơi quan trọng nhằm luôn muốn nhắc nhở chúng ta truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN

Tầm quan trọng của tượng Bác Hồ

Đến những nơi quan trọng như phòng họp, hội nghị, văn phòng hay là cả bàn thờ chúng ta đều thấy tượng Bác Hồ được đặt trang nghiêm ở một chỗ cao nhất. Trong lòng người dân Việt Nam bác Hồ là một vị lãnh tụ cao cả là nguồn truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu thế hệ trong mấy chục năm trường kỳ.

Là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ vì những đóng góp mà người đã hy sinh cả bản thân, cuộc sống của mình để đổi lấy cuộc sống ấm lo hạnh phúc cho chúng ta. Vì điều này mà Đảng và nhà nước ta quyết định cho sản xuất tượng Bác Hồ để đặt vào những nơi quan trọng này.

Khi nhìn vào tượng Bác Hồ giúp mỗi người có cách làm việc đúng đắn và nghiêm minh hơn. Không đi sai đường lối mà trước khi mất Bác Hồ đã nhắn nhủ lại cho chúng ta.

Cách tạo được một tượng Bác Hồ đẹp

 • Bước quan trọng nhất trong quy trình đúc tượng Bác Hồ là tạo mẫu làm khuôn. Công đoạn này đòi hỏi người phải trình độ kỹ thuật cao, vì khi tạo ra bức tượng trông phải có hồn và thần thái của một vị lãnh tụ. Những chi tiết như râu, tóc phải cực kì kỹ lưỡng và tinh xảo thì mới có được hình ảnh rõ nét và chân thực.
 • Bước tiếp theo là đổ thạch cao vào khuôn: sau khi đã được pha trộn theo tỷ lệ chúng ta tiến hành trét vào khuôn. Trét một lớp vào trước sau đó lót bằng lưới rồi đổ thêm một lớp thứ hai vào.
 • Gỡ khuôn làm nguội: gỡ tượng ra khỏi khuôn sau khi thạch cao khô. Chúng ta tiến hành phơi, phơi nắng khoảng một ngày cho ráo và hết ẩm. Sau đó nhà sản xuất phải khéo léo, tỉ mỉ điều chỉnh lại những đường nét và làm sạch tượng một lần cuối nhưng đảm bảo hình dạng không thay đổi.
 • Bước cuối cùng là làm thành phẩm: sau khi tượng Bác Hồ đã được đúc xong đến phần trang trí tượng sẽ được phủ hai lớp sơn. Tượng thường có màu trắng hoặc màu vàng đồng tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Cuối cùng là tượng sẽ được bảo quản bằng nilon để tránh bụi.
Đọc thêm:  Top 5 Loại BÁNH TRÁNG MUỐI NHUYỄN Cực Ngon Ko Nên Bỏ Qua

Đó là tất cả quy trình làm ra bức tượng Bác Hồ mà chúng ta nên biết.

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều những cơ sở sản xuất và làm tượng Bác Hồ. Nhưng để đảm bảo chất lượng và chuẩn theo tiêu chuẩn mà nhà nước quy định thì không phải cơ sở nào cũng làm được. Cơ sở Như Bình một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đúc tượng Bác Hồ với những đôi tay của những thợ chuyên nghiệp trong nghề góp phần thổi vào đó cả hồn của một vị lãnh tụ vĩ đại.

TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN

Điểm nổi bật của cơ sở Như Bình

 • Tượng Bác Hồ được cơ sở Như Bình chế tác đúng theo tiêu chuẩn của bộ chính trị đã đề ra. Giống bác đến 99%
 • Nguồn nguyên liệu mà cơ sở chọn lựa là loại thạch cao chất lượng tốt nhất. Do vậy mà tượng Bác Hồ của cơ sở Như Bình có độ bền khá cao trên 10 năm.
 • Cơ sở có hai loại tượng Bác Hồ là màu trắng và màu đồng. Hai màu chủ đạo được khách hàng chọn lựa nhiều nhất và phù hợp nhất.
 • Giá cả đúc tượng Bác Hồ ở cơ sở Như Bình thì rất cạnh tranh và ổn định giá. Không làm khách hàng phải lo lắng về vấn đề giá cả.
 • Đáp ứng tận tình mọi yêu cầu thắc mắc của khách hàng về tượng Bác Hồ được đúc tại cơ sở.
 • Phong cách phục vụ khách hàng luôn chu đáo, tận tình tạo lòng tin cho khách hàng.
 • Cơ sở sẽ miễn phí giao hàng với đơn hàng trên một triệu
 • Khi có vấn đề gì về sản phẩm tượng Bác Hồ khách hàng sẽ được miễn phí đổi trả. Giao hàng đến tận tay khách hàng mới nhận tiền.

TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN

tượng Bác Hồ là sản phẩm thiêng liêng nên những người thợ ở đây làm với tình thần tự nguyệt và lòng nhiệt huyết rất cao khiến chất lượng sản phẩm càng đạt được đén độ tinh xảo tuyệt đối.

Tượng Bác Hồ một vật phẩm cao quý mà chúng ta cần giữ gìn nâng liu một cách trân trọng nhất. Coi đó là hình mẫu, là tấm gương sáng để mỗi khi nhìn vào chúng ta có thêm động lực để làm việc, làm việc một cách chính đáng để không cảm thấy hổ thẹn với những gì mà Bác người cha của dân tộc đã công hiến, hy sinh hết lòng cho tổ quốc này.